คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ขอเชิญร่วมกิจกรรม “ยกอัตลักษณ์หนองหลักสู่ผลิตภัณฑ์ Soft Power” ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพชุมชน Soft Power บนฐานอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ระหว่างวันที่ 18 – 19 กรกฎาคม 2567 ณ วัดบ้านหนองหลัก ตำบลเหล่าบก อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ห้องการเรียนรู้แบบร่วมมือ (Collaborative Classroom) และห้องเรียน 53.407 อาคารสาธารณสุขเพื่อการพัฒนาและสร้างเสริมสุขภาพ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
โดยกิจกรรม ประกอบด้วย

วันที่ 18 กรกฎาคม 2567
กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำผลิตภัณฑ์ Soft power ที่นำอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น : เทียนหอมสมุนไพร
วิทยากรโดยคุณกนกวรรณ วงศ์ศรีแก้ว นักวิชาการอิสระเชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนไทย ประจำพักตร์กายา สหคลินิกไทย – จีน ณ วัดบ้านหนองหลัก หมู่ 2 ตำบลเหล่าบก อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี

วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 มี 2 กิจกรรม ดังนี้
1) กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการมัคคุเทศก์สองวัยส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน
วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.จักรวาล วงศ์มณี รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและวัฒนธรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
และ อาจารย์ประวิตร ศิลธรรมพานิช อาจารย์พิเศษ รางวัลมัคคุเทศก์รางวัลกินรี (รางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย พ.ศ. 2558)
ณ ห้องการเรียนรู้แบบร่วมมือ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

2) กิจกรรมอบรมการบริหารจัดการการท่องเที่ยวโดยชุมชน
วิทยากรโดย ผศ.ดร.กุลวดี ละม้ายจีน รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และอาจารย์สิบเอกสถาพร สิริโอภาคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาธุรกิจโรงแรมและที่พัก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
ณ ห้องเรียน 53.407 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

#โครงการเพิ่มศักยภาพชุมชน #SoftPower
#บนฐานอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น
#คณะสาธารณสุขศาสตร์
#มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี