วันที่ 25 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมและปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567 คณะสาธารณสุขศาสตร์ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ โดยมี อาจารย์ ดร. ภัทรภร เจริญบุตร คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมเตรียมความพร้อมด้านการเรียน ด้านการใช้ชีวิต ด้านกฎระเบียบของมหาวิทยาลัยและด้านวิชาชีพในการเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย และประเมินภาวะสุขภาพและแนะนำแนวทางในการปรับตัวของนักศึกษาใหม่ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณนภาลัย ใจภักดี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ปฏิบัติงานกลุ่มการพยาบาลจิตเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และคุณนุชรินทร์ เทศนา ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข สังกัดศูนย์สุขภาพชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เป็นวิทยากร โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะสาธารณสุขศาสตร์ หลักสูตร ส.บ. (สาธารณสุขชุมชน) และหลักสูตร วท.บ.(อาชีวนามัยและความปลอดภัย) รวมทั้งหมดจำนวน 200 คน ณ ห้องประชุมชมพูพันธุ์ทิพย์ ชั้น 6 อาคารสาธารณสุขเพื่อการพัฒนาและสร้างเสริมเสริมสุขภาพ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี