วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดกิจกรรมประชุมถอดบทเรียนและอบรมส่งเสริมพัฒนาศักยภาพชุมชนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ Soft power ที่นำอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เป็นสินค้า ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพชุมชน Soft Power บนอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยได้รับเกียรติจากพระครูศรีธรรมวิบูล เจ้าอาวาสวัดหนองหลัก เจ้าคณะอำเภอม่วงสามสิบกล่าวให้โอวาสแก่ผู้เข้าร่วมประชุม นายสุพิศ กาลพันวา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าบกเป็นประธานในพิธีเปิด อาจารย์ดวงดาว สุดาทิพย์ ผู้รับผิดชอบโครงการกล่าวรายงานและเป็นผู้ดำเนินรายการ พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมประชุมอีกหลายท่าน เช่น นายภาณุพงษ์ ดอกอินทร์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าบก นายสฤษดิ์ วนันนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองหลัก นายทวีศักดิ์ สะใบ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองหลัก นางสาวสว่างจิต ใจภักดี ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม องค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าบก นางมณี เมืองมูล ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองหลักหมู่ 2 นายสมบัติ อัฒจักร ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองหลักหมู่ 9 ปราชญ์ชุมชน อดีตผู้นำชุมชน ทีมอสม. ประชาชนชุมชนบ้านหนองหลัก คณาจารย์และนักศึกษาคณะสาธารณสุขศาสตร์ ณ ศาลาประชาคมบ้านหนองหลักหมู่ 9 ตำบลเหล่าบก อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี

#SoftPowerหนองหลัก
#คณะสาธารณสุขศาสตร์