วันที่ 26 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 น. คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดกิจกรรม Big Cleaning Day เตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนที่ 1/2567 โดยมี อาจารย์ ดร. ภัทรภร เจริญบุตร คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุมชมพูพันธุ์ทิพย์ ชั้น 6 อาคารสาธารณสุขเพื่อการพัฒนาและสร้างเสริมเสริมสุขภาพ คณะสาธารณสุขศาสตร์
กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทางกายภาพของคณะให้มีความสะอาด ปลอดภัย และเป็นระเบียบเรียบร้อย การจัดพื้นที่พักผ่อนพบปะกันระหว่างคณาจารย์ในคณะ การเตรียมความพร้อมของสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ภายในห้องเรียน การรณรงค์การป้องกันไข้เลือดออก การกำจัดแห่งเพาะพันธุ์ยุงลาย และรณรงค์การจัดการขยะ ให้นักศึกษาเรียนรู้การบริหารจัดการขยะมูลฝอยของมหาวิทยาลัย รวมถึงการปลูกฝังจิตสำนึกให้นักศึกษา และบุคลากร ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ตอบสนองนโยบายของมหาวิทยาลัย ในการเป็น Green University