วันที่ 18 มิถุนายน 2567 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมในการรับนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2567 ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมพัฒนาทักษะพี่ต้นแบบเพื่อรับนักศึกษาใหม่ จัดโดยสโมสรนักศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ ผู้บริหารและคณาจารย์ร่วมกล่าวต้อนรับนักศึกษาโดยอาจารย์ ดร.เพ็ญมาศ สุคนธจิตต์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและพันธกิจสัมพันธ์ อาจารย์ ดร.วิลาวัณย์ ชาดา ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต(ส.บ.) สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน ผศ.ชัยกฤต ยกพลชนชัย ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และอาจารย์กฤษฎา ธานี อาจารย์ประจำสาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของรุ่นพี่ก่อนรับนักศึกษาใหม่ให้มีความโดดเด่น (Smart Student) ด้วยทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 โดยจัดในระหว่างวันที่ 18 – 20 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมชมพูพันธ์ทิพย์ ชั้น 6 ห้องเรียน 53.504, 53.503, 53.506 อาคารสาธารณสุขเพื่อการพัฒนาและสร้างเสริมสุขภาพ